Bị tê đầu ngón chân phải làm sao?

Bị tê đầu ngón chân là được biết đến là kết quả của tình trạng dị cảm, gây ảnh hưởng trực tiếp đến các dây thần kinh và mạch máu cung cấp cho bàn chân. Nếu tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên vậy làm cách nào để có thể khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết này để bạn có thể hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Nguyên nhân bị tê đầu ngón chân

Tê các ngón chân thường được kết hợp với một cảm giác đó là ngứa ran. Tình trạng tê và ngứa ở ngón chân là cảm giác bất thường của các ngón chân của bạn.

Nguyên nhân thường gặp phải đó là sự đè ép trực tiếp lên các dây thần kinh ở khu vực bàn chân từ việc mang tất, hoặc đị giày quá chật, ngồi đì lên chân quá lâu khiến cho máu lưu thông xuống vùng chân bị ảnh hưởng, hoặc do một số những bệnh lý như tiểu đường và bệnh mạch máu ngoại vi gây ra.

Bị tê đầu ngón chân có thể là do sự kích thích của các dây thần kinh trong một số bệnh lý; hoặc là sự gia tăng khả năng kích thích dây thần kinh khi có dị dạng về cấu trúc xương khớp.

Một số triệu chứng đi kèm với tê đầu ngón chân

Nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và chẩn đoán để có thể tìm ra được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì? Để từ đó có hướng điều trị bệnh thích hợp cho bạn.

Ngoài tình trạng bị tê đầu ngón chân thì có thể cơ thể người bệnh kèm theo bất kỳ những triệu chứng nào dưới đây:

  • Có thể kèm theo tình trạng giảm thị lực;
  • Không thể phát âm một cách rõ ràng;
  • Cơ thể có cảm giác mất thăng bằng;
  • Yếu cơ;
  • Đột  ngột có thể mất cảm giác hoặc tê nửa người;
  • Đột nhiên có cảm giác nặng đầu.

Nếu tình trạng bệnh tê bì chân tay không kèm theo triệu chứng khác thì bạn có thể đến gặp bác sĩ khi thấy tình trạng này không có dấu hiệu thuyên giảm trong một khoảng thời gian dài. Vì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của cơ thể đến bạn là bạn đang mắc phải căn bệnh nào đó.

Bị tê đầu ngón chân phải làm thế nào?

Tình trạng tê bì tay chân có thể là do rất nhiều những nguyên nhân khác nhau gây ra và có thể kèm theo cảm giác ngứa. Tình trạng tê nhức có thể khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, nghiêm trọng hơn nó có thể là dấu hiệu cảnh bảo cho bạn về bệnh tiểu đường hoặc xơ cứng bì.

Vậy bị tê đầu ngón chân phải làm sao? Dưới đây là một số những chú ý để bạn có thể giảm thiểu tình trạng này.

  • Khi bị tê đầu ngón chân bạn có thể di chuyển, tình trạng này có thể là do bạn ngồi hoặc đứng tại một vị trí quá lâu, việc di chuyển sẽ giúp cho máu lưu thông xuống dưới bàn chân được tốt hơn. Bạn nên cố gắng đi đi bộ với một đoạn đường ngắn, hoặc có thể di chuyển bàn chân trong lúc đang ngồi.
  • Không nên mặc quần áo quá chặt: Quần áo quá bó, nhất là quần có thể làm cản trở dòng máu lưu thông xuống chân, điều này cũng có thể khiến bàn chân của bạn tê bì.
  • Xoa bóp bàn chân: Mát xa nhẹ nhàng đầu ngón chân có thể giúp cho cơ thể của bạn tăng cường tuần hoàn máu và sẽ giúp cho cơn tê bì ở các đầu ngón chân thuyên giảm nhanh chóng.
  • Nên mang giày vừa kích cỡ với bàn chân bạn: Giày cao gót có thể chèn ép các đầu ngón chân của bạn. Bạn có thể bị tê chân khi mang giày quá nhỏ. Vì vậy hãy chọn cho mình cỡ giày thích hợp sao cho đi thoải mái nhất có thể.

Nếu bị tê đầu ngón chân diễn ra trong thời gian dài mà không thấy thuyên giảm thì bạn cần đến gặp bác sĩ ngay vì đây không còn là vấn đề về sinh lý thường ngày nữa, có thể bạn đang mắc một số căn bệnh nào đó. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn.

Publicités

Répondre

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l'aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s